Bạn có biết về một ngày cả thế giới Hạnh phúc?

Không khí đón chào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 đang tràn ngập toàn thế giới. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Hạnh phúc.

Nguồn gốc của ngày Quốc tế hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Vì sao 20/3 lại được lựa chọn là ngày hạnh phúc?

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….

Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Việt Nam xếp thứ 96 trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc

Trong danh sách Những quốc gia hạnh phúc nhất công bố ngày 16/3/2016, Việt Nam đứng thứ 96 trong tổng số 157 nước.

Hệ thống giải pháp phát triển bền vững (SDSN) và Viện trái đất tại Đại học Columbia, Mỹ đã công bố danh sách Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới dựa trên chỉ số hạnh phúc của mỗi nước. Các chỉ số này bao gồm: Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tuổi thọ bình quân của người dân, chất lượng cuộc sống, tình trạng tham nhũng.

Comment của bạn