Các món ăn gia đình hàng ngày với bí xanh

Có lẽ không mấy ai hiểu được công việc mà phần lớn các chị em phụ nữ vẫn làm, đó là chuẩn bị những bữa cơm với các món ăn gia đình hàng ngày sao cho đảm bảo ngon lành, mát bổ cho chồng, cho con nạp năng lượng hàng ngày. Công việc nghe có vẻ đơng giản, không có gì là cao cả lắm, nhưng không hề đơn giản chút nào. Có quá nhiều thực phẩm và cách chế biến khác nhau – thật khó lựa chọn. Đôi khi họ còn phải cân nhắc sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình. 

Vậy, nếu bạn thấy “bí”, không biết hôm nay sẽ nấu món canh gì cho cả nhà, thì có thể tham khảo bài viết dưới đây với các món canh bí đơn giản, dễ làm để “hết bí”, đồng thời giải nhiệt mùa hè luôn nhé!

Các món ăn gia đình hàng ngày với bí xanh

1. Canh bí xanh nấu giò sống, thịt tôm.

Bí đao vốn là một loại rau quả có tính mát nên khi cơ thể bị nhiệt, chị em nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn ăn thường xuyên sẽ rất tốt.

Có thể nói nhiều người biết tới bí xanh là loại quả có tính mát, có chức năng giải nhiệt rất tốt. Các món canh với bí xanh khá đơn giản, dễ làm và rất dễ biến tấu. Một trong số các món các bà  nội trợ thường làm đó là canh bí xanh nấu giờ sống, thịt tôm. Cùng làm nhé các bạn!

Nguyên liệu:

  • 500g bí đao
  • 100g giò sống
  • 200g thịt tôm tươi. (Bạn có thể dùng tôm khô)
  • 1 chút hành lá
  • 1 chút dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Sơ chế, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Tôm bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ướp một chút gia vị:mắm, muối.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào.
  • Cho khoảng 2 bát tô nước vào nấu sôi, cho tiếp những viên giò vào đun sôi.
  • Cho tiếp bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho tiếp hành lá vào rồi tắt bếp. Nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín.

Bát canh sẽ có vị ngọt lịm từ tổng hợp của tất cả các nguyên liệu: thịt tôm tươi ngon, giò thịt và bí xanh non.

2. Canh bí xanh thịt gà

Các món ăn gia đình hàng ngày với bí xanh

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà ta
  • 500g bí xanh.
  • 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.

Cách làm:

  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
  • Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
  • Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
  • Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
  • Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí vào là xong.

3. Canh bí xanh nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 400g bí xanh
  • 100g thịt lợn nạc xay.
  • 1/4 củ hành tây, 1 lọn bún tàu (miến), 2 tai nấm mèo.
  • Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm và muối.

Cách làm:

  • Bún tàu ngâm mềm, thái ngắn. Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ, hành tây băm nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột.
  • Trộn đều thịt với gia vị, nhồi vào từng trái bí. Bạn có thể cắt khúc ngắn nếu thích.
  • Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi. Sau cùng cho bí vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

4. Canh bí xanh nấu tôm khô

Các món ăn gia đình hàng ngày với bí xanh

Nguyên liệu:

  • 200g bí xanh
  • 50g tôm khô.
  • Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

Cách làm:

  • Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.
  • Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều. Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua. Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876 để được hỗ trợ.

Theo Dauanvichat.vn

Xem thêm:

Các món ăn gia đình hàng ngày với bí xanh