Các món ngon chế biến từ sườn

Ăn gì bây giờ? Câu hỏi thường trực của các mẹ. Đau đầu vì ăn cũng khổ lắm cơ. Mình giới thiệu bạn với những món chế biến từ sườn. Bỏ túi nha, Mình kết sườn lắm.

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 800g sườn
  • 1 mẩu gừng
  • 1 hoa hồi
  • 2 quả cam
  • Gia vị: Nước tương, rượu nấu ăn, đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào luộc qua khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho chín vàng hai mặt. Thêm một ít rượu, nước tương, vài lát gừng, hoa hồi và lượng nước vừa đủ vào đun sôi, đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Bước 3

Cam vắt lấy nước cốt. Khi nước trong chảo sườn cạn bớt thì thêm nước cam vào.

Bước 4

Thêm chút muối, đường rồi đảo đều khoảng 2 phút cho ngấm gia vị, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

Múc sườn ra tô dùng nóng cùng với cơm trắng ngon lắm nhé. Sườn rim nước cam đem lại vị ngọt ngon đậm đà trong từng miếng thịt sườn. Món ăn có sử dụng nước cam tươi nên tạo vị ngon đặc biệt. Vì thế mà trong những ngày cam đang cuối mùa, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để làm món này nhé.

Các món ngon chế biến từ sườn

Sườn kho củ cải đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu

  • 400- 500gr sườn heo
  • 1 cây củ cải
  • 1 củ hành khô
  • Vài nhánh tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • Muối, hạt nêm, tiêu
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước tương
  • Ớt bột nếu thích ăn cay
  • 1 ít hành lá

Cách làm:

Bước 1

Sườn heo rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra, rửa lại cho sạch.

Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, ninh trên bếp khoảng 20 phút cho sườn có độ mềm. Vớt sườn ra và giữ lại phần nước ninh sườn.

Bước 2

Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn, hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa nước đủ để ướt đường sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào, thêm hành tỏi băm và đảo đều cho sườn ngấm nước màu.

Bước 4

Thêm củ cải trắng vào cùng và thêm nước tương, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Nếu ăn cay bạn thêm bột ớt vào cùng sau đó đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, tiếp theo đổ phần nước ninh sườn đã để lại khi nãy vào.

Đậy vung và kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm, nước rút cạn bớt thì nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Lấy sườn kho củ cải ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên dùng với cơm nóng. Miếng thịt sườn thấm đều gia vị, củ cải mềm ngon thơm phức, dùng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.

Các món ngon chế biến từ sườn

Sườn chiên mắm

Để làm sườn chiên mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • 400g sườn
  • 20ml nước mắm
  • 15ml rượu gạo
  • 1 muỗng cafe muối
  • 10g gừng
  • 15g tỏi
  • 1-2 cọng hành lá
  • 10ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến ướp cùng với nước mắm, muối và rượu gạo trong vòng 30 phút. Trong lúc đó chuẩn bị gừng, hành, tỏi thái lát nhỏ.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sườn vào chiên cho chín vàng đều hai mặt.

Bước 3

Tiếp đến bạn vớt sườn ra và cho hành (phần cọng trắng), tỏi, gừng vào phi thơm.

Bước 4

Cho sườn vào trộn đều với hành, tỏi, gừng rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Bước 5

Cuối cùng bạn rắc thêm hành lá rồi tắt lửa, trình bày món sườn chiên mắm ra đĩa.

Dưới tiết trời se se lạnh, món sườn chiên mắm giản dị này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Một miếng sườn chiên mắm mặn mặn, đậm đà hòa lẫn với hương gừng, tỏi, hành thơm phức thật hòa hợp, ăn cùng cơm trắng thì đưa cơm phải biết!

Các món ngon chế biến từ sườn

Chúc bạn ngon miệng!

Các món ngon chế biến từ sườn

Comment của bạn