Hướng dẫn cách ăn nhung hươu

Nhung hươu là sừng mềm mới mọc của hươu hoặc nai đực. Sừng mới này mềm, bên trong chứa nhiều mạch máu và dưỡng chất, có nhiều công dụng quý trong đông y. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến nhung hươu như một món ăn bài thuốc, bổ bổi sức khỏe cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách ăn nhung hươu

 Hướng dẫn cách ăn nhung hươu

1. Nhung hươu hãm trà

Trà nhung hươu là cách chế biến vô cùng đơn giản và tiện lợi, nhưng vẫn đảm bảo cơ thể hấp thụ các chất bổ dưỡng nhanh chóng và đầy đủ. Cách dùng như uống trà, với từng lát nhung hươu sau đó bạn có thể nhai và nuốt. Lượng nhung thích hợp cần 0,5 đến 1 gram mỗi lần, và bạn có thể uống nó mỗi ngày. Nếu sử dụng đều đặn trong một vài tháng, sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ của bạn, vì trà này có lợi cho việc làm ấm thận. Nếu nó được sử dụng như là một phương pháp trị liệu, liều lượng có thể được điều chỉnh tăng lên một cách thích hợp, theo ý kiến từ bác sĩ của bạn.

2. Nhung hươu hầm thịt gà

Đây là món ăn với nhung hươu phổ biến nhất. Lấy 5 đến 10 gram nhung hươu, trộn với thịt gà (hoặc thịt vịt, ngan, lợn, bồ câu, cừu,…), táo tàu, hạt sen, sâm,… và nêm nếm gia vị theo ý thích. Hầm bằng nồi cơm điện từ 3 đến 5 giờ, và sau đó bạn có thể thưởng thức món canh súp rất ngon, lạ miệng và bổ dưỡng này.

3. Nhung hươu nấu cháo

Nhung hươu  (dạng bột, thái lát khô hay tươi đều được) và gạo (hoặc kê, yến mạch) với liều lượng từ 0,5 đến 1 gram cho mỗi lần và một lần mỗi ngày, nấu chín kỹ với nhau để thành cháo.

Hoặc khi ăn cháo vào buổi sáng hoặc buổi tối, bạn có thể thêm một ít bột nhung hươu và trộn đều với cháo trước khi ăn.

4. Nhung hươu ngâm rượu và thuốc bắc

Ngâm nhung hươu tươi 100g hoặc nhung hươu khô 50g với rượu nếp 45 độ 1 lít trong 1 tháng ở nơi tối, đậy kín nắp. Sau 30 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1 đến 2 lần. Mỗi lần khoảng 20ml.

5. Nhung hươu ngâm mật ong

Cứ 100gr nhung thì ngâm với ¼ lít mật ong, lưu ý ngâm nhung chìm hoàn toàn trong mật ong. Sau 30 ngày thì có thể đem dùng được.

Xem thêm: Nhung hươu ngâm rượu

6. Sắc thuốc bổ nhung hươu theo phong cách Hàn Quốc

Một cách sắc thuốc độc đáo từ Hàn Quốc bạn có thể tham khảo: chuẩn bị nhung hươu, bạch chỉ, nhân sâm, hoàng kỳ, câu kỷ, đỗ trọng, nhục thung dung, ngũ vị, phục linh, nhàu, quế, bạch truật, cam thảo, thảo mộc,… Sắc từ 4 đến 6 giờ cho đến khi hỗn hợp đặc và kết dính lại như thạch, sử dụng mỗi buổi sáng khi bụng đói.

Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, cân nhắc kỹ trước khi chế biến Nhung Hươu.

Xem thêm: Nhung hươu có tác dụng gì

Comment của bạn