Dầu ăn nào tốt cho bé ăn dặm?

Tìm kiếm dầu ăn tốt cho bé khi bé trong thời kỳ ăn dặm quả thực không phải là công việc dễ dàng đối với các bà mẹ lần đầu chăm con ăn dặm và chưa có kinh nghiệm. Dầu ăn tốt cho bé là dầu ăn không qua xử lý hoặc rất ít qua xử lý hóa chất, có chứa thành phần omega3 cao và tự nhiên.Dầu ăn nào tốt cho bé ăn dặm?

Khi bé bước sang giai đoạn ăn dặm, bé không còn bú mẹ nhiều như trước nữa. Bé sẽ tự ăn thêm thức ăn bên ngoài để bổ sung cho đủ lượng dinh dưỡng cần thiết để phát triển.  Khi đó, việc mẹ cần làm là cung cấp cho bé đa dạng nguồn dưỡng chất, như: vitamin D, các chất béo và các vi chất dinh dưỡng giúp bé thông minh, khỏe mạnh và nhanh nhẹn, cứng cáp hơn. Và một điều đặc biệt cần lưu ý, đó là nguồn dinh dưỡng đó càng hoàn toàn tự nhiên, càng giống như trong sữa mẹ càng tốt.

Và phần lớn các bà mẹ thường xuyên đi tham khảo các kinh nghiệm, thay đổi thực đơn và cách thức chế biến các món ăn mới và bổ dưỡng cho bé. Điều đó cũng được coi là rất tích cực, nhưng hiệu quả và tác hại của nó thì cần phải bàn thêm. Điều đáng nói là các mẹ thường hay quên mất một việc quan trọng, đó là bổ sung dầu ăn vào bữa ăn hàng ngày cho bé. Dầu ăn có chứa chất béo giúp bé hấp thu tốt các loại vitamin đặc biệt là Vitamin D. Và nếu loại dầu ăn có thành phần là axit béo Omega3 thì sẽ giúp bé phát triển trí não tốt và cho bé trái tim khoẻ mạnh.

Vậy dầu ăn nào tốt cho bé?

Dầu ăn đảm bảo và tốt nhất cho bé là loại siêu nguyên chất, không qua quá trình xử lý hóa chất. Loại dầu các mẹ thường hay lựa chọn đó là dầu oliu, được ép nguội và lọc trực tiếp. Một số mẹ khác thì lựa chọn các loại dầu ăn được chiết xuất từ thiên nhiên như dầu mè, dầu cọ, dầu cải, đậu phụng… đều là những loại dầu ăn rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu chúng không được thực hiện đúng quy trình thì cũng không mang lại kết quả tốt cho sức khỏe bé.

Hiện nay trên thị  trường có nhiều loại dầu ăn để các mẹ lựa chọn, như: dầu oliu, dầu gấc, dầu vừng, dầu cá hồi… Tuy nhiên, việc chọn và sử dụng loại dầu ăn này cho bé các mẹ cần chú ý một số điểm sau:

  • Dầu oliu cực tốt cho bé nhưng nếu mẹ cho bé dùng quá nhiều sẽ làm cho bé dễ tiêu chảy.
  • Dầu oliu loại prue hoặc light là loại dầu đã qua quá trình xử lý, tinh luyện nên chất lượng không còn được nguyên vẹn như dầu siêu nguyên chất extra virgin nên cũng không tốt cho sức khỏe.
  • Các loại dầu như dầu các hồi chứa rất nhiều vitamin A, D, tan trong dầu, các axit béo omega-3, omega-6.. Tuy nhiên các sản phẩm dầu cá nếu không được kiểm soát chất lượng chặt chẽ thì có thể chứa hàm lượng thủy ngân và các độc tố khác ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, khi lựa chon dầu ăn cho trẻ ăn dặm. Mẹ nên chọn những sản phẩm được chiết xuất có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn và phù hợp với bé.

Bạn có thể lựa chọn cho bé loại dầu ăn có nguồn gốc 1 thành phần, hoặc sử dụng dầu ăn Molivse kết hợp nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau.

Dầu ăn nào tốt cho bé ăn dặm?Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng Molivse được chiết xuất tổng hợp từ các loại tinh dầu có nguồn gốc thiên nhiên như dầu gấc, dầu oliu siêu nguyên chất extra virgin, dầu vừng và dầu cá Nauy. Molivse không những giúp bé bổ sung vi chất dinh dưỡng Beta carotene, Vitamin E mà còn giúp bé bổ sung Omega 3,6,9, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng giúp phát triển trí não, tốt cho mắt, da và tim. Dầu ăn vi chất Molivse an toàn khi sử dụng cho bé, sử dụng phù hợp với cả gia đình.

Một tiện ích nữa là dầu ăn vi chất dinh dưỡng Molivse được đóng gói dạng ống 5ml, rất tiện dụng để bạn mang theo, đảm bảo luôn có đủ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình ngay cả khi bé đi học hay đi chơi xa.

 Theo Dauanvichat.vn

 Xem thêm:

Comment của bạn