Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE

Vi chất dinh dưỡng là nhóm vitamin (A, B, C, D, E,…) , tiền chất vitamin như Beta- Carotene, Lycopen; nhóm khoáng chất ( Canxi, phốt pho, sắt, kẽm, iod, selen, đồng,…) hay các acid béo như Omega-3,6,9, v.v. Đây là những chất có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ.

>> Omega3 loại nào tốt?

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi cho trẻ ăn dặm nếu thêm một chút dầu ăn vào món ăn dặm của bé sẽ giúp bé hấp thu tốt các loại vitamin E, K và giúp hòa tan các vitamin A, D để hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt nếu trong dầu ăn có chứa axit béo Omega3 còn giúp bé phát triển trí não và cho bé một trái tim khỏe mạnh.

Mỗi loại dầu ăn đều cung cấp một số loại vi chất như dầu cá và những loại dầu từ hạt như dầu cải, dầu vừng, dầu nành, dầu hướng dương… rất giàu omega 3, tiền chất của DHA, chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của não bộ, võng mạc và hệ miễn dịch; các loại dầu từ quả như dầu olive, dầu cọ, dầu bắp… giàu omega 6, tiền chất của ARA, có vai trò làm tăng phản ứng viêm, bảo vệ cơ thể; dầu gấc rất giàu beta carotene, tiền chất của vitamin A.

Khi nào nên sử dụng dầu ăn cho trẻ?

Dưới 6 tháng đầu , trẻ chủ yếu là bú sữa mẹ, mà trong sữa mẹ có rất nhiều chất béo đủ để giúp bé phát triển nên cha mẹ không cần bổ sung dầu ăn cho trẻ ở giai đoạn này.

Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm. Thức ăn của trẻ bao gồm sữa mẹ và cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng (bột đường, béo, đạm, chất xơ- vitamin). Vì vậy, dầu ăn vi chất bắt đầu được sử dụng thường xuyên bắt đầu từ giai đoạn này

Dùng bao nhiêu là đủ?

Dưới 2 tuổi trẻ cần rất nhiều dinh dưỡng, năng lượng để phát triển và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể nên lượng chất béo trong khẩu phần ăn chiếm tỉ lệ khá cao, tùy theo thể trạng của bé mà lượng chất béo có thể lên đến 30% khẩu phần .Thức ăn của trẻ trong giai đoạn này chủ yếu là những món ăn lỏng, chưa có các món xào, dán và 1 bát bột hoặc cháo, súp . Lượng dầu ăn cho vào khẩu phần ăn khoảng 10ml dầu ăn.

Sau 2 tuổi, tốc độ phát triển của bé chậm lại. Bé bắt đầu mọc răng và có thể nhai thức ăn tốt hơn nên thức ăn của trẻ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Lượng dầu ăn ở giai đoạn này cũng giảm tùy thuộc vào cách chế biến món ăn, sở thích và thể trạng của bé. Nếu bé thiếu cân thì nên bổ sung thêm chất béo trong các món ăn, còn nếu bé thừa cân thì nên giảm lượng dầu mỡ.

Nên sử dụng loại dầu ăn nào?

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại dầu ăn cho bé ăn dặm.  Trong đó các loại dầu ăn được chiết xuất từ thiên nhiên như dầu mè, dầu cọ, dầu oliu, dầu gấc..là những sản phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng quy trình cũng không mang lại kết quả tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo loại dầu ăn đang được các mẹ tin dùng và yêu thích sử dụng cho bé, đó là dầu ăn vi chất dinh dưỡng Molivse .

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng Molivse cho trẻ được chiết xuất từ các loại tinh dầu gấc, dầu oliu, dầu vừng và dầu cá Nauy.  Giúp bổ sung vi chất dinh dưỡng beta carotene, vitamin E, bổ sung omega 3,6,9, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng giúp cho trẻ phát triển trí não, tốt cho mắt, da và tim.

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE

Dầu ăn vi chất dinh dưỡng MOLIVSE được đóng dưới dạng ống 5ml, đơn giản và tiện lợi hơn khi sử dụng cho các mẹ. Các mẹ có thể dễ dàng mang theo Dầu ăn vi chất MOLIVSE  đi chơi hay dã ngoại cùng gia đình.

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE

Cách sử dụng dầu ăn bổ sung vi chất Molivse

Dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng MOLIVSE
  • Dùng như dầu ăn hàng ngày.
  • Dùng cho cháo hoặc bột trẻ em sau khi nấu chín, để ấm, trộn với1-2 ống dầu ăn vi chất dinh dưỡng Molivse.
  • Các món salad: Trộn thẳng với dầu ăn vi chất dinh dưỡng Molivse.
  • Trong các bữa ăn sáng, bữa ăn chính, khi dùng mì tôm, phở, miến hoặc các thức ăn khác dùng kèm 1 hoặc 2 ống.

Theo dauanvichat.vn