Điều trị trẻ biếng ăn bằng món ăn dân gian

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ đưa con đi khám nhưng cũng chưa hẳn đã xác định được chính xác nguồn gốc sâu xa của vấn đề. Vậy điều tốt nhất các mẹ làm cho bé là hãy phòng hơn tránh, nhưng tránh không được thì phải trị. Bạn hãy nấu cho bé những món ăn bổ dưỡng trong dân gian, giúp đẩy lùi tình trạng biếng ăn của trẻ dưới đây nhé!

Điều trị trẻ biếng ăn bằng món ăn dân gian

1. Cao sơn tra – thảo dược đắc lực giúp điều trị trẻ biếng ăn

Cao sơn tra ngày 3 lần, mỗi ngày 10 – 30g. Cao sơn tra có vị ngọt chua hợp khẩu vị, trẻ nhỏ đặc biệt thích ăn, có hiệu quả chữa biếng ăn. Nhưng chú ý không nên để trẻ ăn quá nhiều.

Hoặc: Lấy sơn tra tươi, mạch nha rang mỗi loại 3 – 10g, gạo nếp 50g. Trước tiên dùng sơn tra, mạch nha sắc lấy nước, sau đó dùng nước đo cho vào gạo tẻ nấu thành cháo. Lúc ăn cho thêm lượng đường trắng, mỗi ngày 1 – 2 lần, ăn liên tục trong 5 ngày.

2. Các món với củ cải

Củ cải có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Cho trẻ ăn cháo củ cải giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ, trẻ hào hứng hơn với đồ ăn sẽ làm giảm tình trạng trẻ biếng ăn.

Lấy 10g hạt củ cải, 50g gạo tẻ. Trước tiên dùng hạt cải nấu thành canh, sau đó cho gạo tẻ vào đun bằng lửa nhỏ thành cháo chín nhừ. Mỗi ngày uống một lần, liên tục trong 3 ngày.

Hoặc: Lấy 350g củ cải trắng, thịt lợn nạc 150g, bột sơn dược, bột mạch, hành gừng, hồ tiêu lượng thích hợp. Rửa sạch củ cải trắng cắt miếng, rang đến khi chín 5 phần, cho thịt nạc vào cùng nấu, thêm hành, gừng, hạt tiêu, muối đảo đều, bột mạch cho nước vào khuấy đều, kèm theo vỏ mạch, củ cải làm nhân bánh bột mạch. Vỏ mạch làm thành bánh điểm tâm, cho vào chảo dầu rán chín. Mỗi ngày ăn 1 – 2 lần, ăn lúc đói, có tác dụng khang tỳ tiêu thức ăn, hòa vị hóa đờm, sử dụng thích hợp đối với trẻ biếng ăn.

3. Cháo nước ép lê

Lấy 3 – 5 quả lê ép lấy nước, gạo tẻ 50g, cho gạo tẻ nấu thành cháo chín nhừ, bỏ nước ép lê vào đun sôi là có thể dùng. Mỗi ngày ăn một lần, liên tục trong 1 tuần.

4. Nước mía

Gạo tẻ 50g cho thêm lượng muối thích hợp nấu thành cháo nhừ. Lấy nước mía tươi khoảng 100 – 150ml cho vào đảo đều ăn nóng.

5. Hạt sen

Lấy bột sen hoặc hạt sen đã bỏ tâm 5g, gạo nếo 30g, cho lượng nước thích hợp luộc hạt sen mềm tiếp tục cho gạo nếp vào đun lửa nhỏ đến khi hạt sen chín nhừ, ăn liên tục trong một tuần.

6. Nước ép dưa chuột

Lấy dưa chuột, ca thơm mỗi loại 1 lượng thích hợp, dưa chuột bỏ hột, dùng vài xô sạch ép lấy nước. Trộn lẫn hai loại nước ép này dùng uống giải khát, không giới hạn liều lượng, sử dụng thích hợp cho trẻ biếng ăn do nóng trong đình trệ.

7. Đậu tằm

Dùng 500g đậu tằm, đường đỏ lượng thích hợp, cho đậu tằm ngâm trong nước, sau đó bỏ vỏ phơi nắng khô, nghiền thành bột, mỗi lần 30 – 60g cho thêm lượng đường đỏ thích hợp cùng nước nóng trộn đều là ăn được. Món ăn này sử dụng thích hợp cho tỳ vị không khỏe, tiêu hóa kém dẫn đến biếng ăn.

Khi bổ sung  cho trẻ biếng ăn bằng các món ăn trên, mẹ vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho bé, vừa hỗ trợ dẩy lùi nạn biếng ăn của trẻ. Nếu mẹ có thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876 để được hỗ trợ nhé .

Theo Dauanvichat.vn

Comment của bạn