Một ngày trẻ cần bổ sung bao nhiêu Magiê

Magiê là một trong những khoáng chất có mặt nhiều nhất trong cơ thể đặc trưng bởi việc nó tham gia hơn 300 quá trình hóa học. Khoảng một nửa lượng magiê trong cơ thể nằm trong xương. Đối với trẻ em khi xương vẫn đang phát triển, điều quan trọng là chế độ ăn của các bé phải được cung cấp đủ magiê giúp bé phát triển khỏe mạnh và cao lớn.

Một ngày trẻ cần bổ sung bao nhiêu Magiê

Vai trò của Magiê

Theo Viện Linus Pauling, magiê giữ rất nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là trong quá trình chuyển hóa năng lượng từ thức ăn. Điều này hết sức quan trọng đối với trẻ vì ở tuổi này các bé rất hiếu động, lượng thức ăn cho bé ít nên càng cần chú ý tới mức năng lượng cung cấp đủ cho bé hoạt động và phát triển. Magiê cũng đóng vai trò trong quá trình tổng hợp AND, tổng hợp protein và giúp sinh sản, phát triển tế bào; Kết hợp với Canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe, giúp trẻ cao lớn.

Lượng Magiê cần bổ sung

Cần bổ sung đúng lượng Magiê cần thiết cho cơ thể, vì thừa Magiê cũng có thể gây các tác dụng phụ cho cơ thể, hay gặp nhất là tiêu chảy,…Hay khi đã trưởng thành, lượng Magiê cần thiết chỉ khoảng 15mg/ngày. Theo Viện Y tế Quốc gia- Mỹ, trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi cần 80 mg magiê mỗi ngày. Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần 130 mg/ngày, trong khi trẻ từ 9-13 tuổi cần 240 mg/ngày. Nam thiếu niên cần 410 mg/ngày, trong khi bé gái tuổi teen sẽ cần được cung cấp 360 mg mỗi ngày.

Một ngày trẻ cần bổ sung bao nhiêu Magiê

Thực phẩm chứa nhiều Magiê

1. Gạo, lúa mỳ, và yến mạch

Gạo, lúa mì, yến mạch là những thực phẩm bổ sung magiê tuyệt vời. Cứ 100 gr gạo thô chứa 781 mg magiê, 100 gr lúa mỳ chứa 611 mg magiê và 100 gr yến mạch chứa 235 mg magiê. Bổ sung các thực phẩm này trong khẩu phần của bé là một điều hết sức đơn giản phải không?

2. Các loại rau màu xanh đậm

Cải xoăn, những loại cải lá xanh và rau bina là nguồn magiê phong phú cho trẻ. Một nửa cốc rau bina có khoảng 160 mg magiê. Các loại rau khác cũng có chứa nhiều magiê bao gồm khoai tây, bí đỏ, củ cải đường, bắp cải, bông cải xanh, dưa chuột, cần tây và atisô. Vậy là chỉ cần thay đổi khẩu phần rau hàng ngày cho trẻ thì vừa đổi khẩu vị mà vẫn cung cấp được đầy đủ magiê cho bé.

3. Trái cây

Một số loại trái cây là nguồn cung cấp magiê dồi dào cho trẻ bao gồm bơ, chuối, mơ, mận, xoài, dưa hấu và bưởi,… Nước ép trái cây thường có hàm lượng magiê cao hơn so với trái cây tươi, ví dụ như nước ép bưởi, nho… Bổ sung các trái cây này vào khẩu phần ăn cho trẻ vừa cung cấp khoáng chất như magiê, vừa chứa lượng vitamin phong phú.

Một ngày trẻ cần bổ sung bao nhiêu Magiê

4. Các loại đậu và hạt

Các loại đậu chứa nhiều magiê bao gồm đậu nành, đậu trắng và đậu đen. Các loại hạt có hàm lượng magiê cao là hạt bí ngô, hạt lanh, hạt vừng và hạt hướng dương. Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng chứa rất nhiều magiê bạn nên cho vào thực đơn hàng ngày cho bé và cả nhà.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876.

Theo Dauanvichat.vn

Comment của bạn