3 lý do mẹ nên chuẩn bị bữa sáng cho bé mỗi ngày

Bữa ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể để khởi động ngày mới. Do đó dù có bận rộn đến thế nào, hãy chắc chắn rằng con của bạn đã được ăn sáng trước khi đến trường để giúp bé nâng cao hiệu suất học tập, tăng cường hoạt động thể chất và giữ cho trí óc luôn minh mẫn.

3 lý do mẹ nên chuẩn bị bữa sáng cho bé mỗi ngày

1. Bé được ăn sáng đầy đủ sẽ có tinh thần và thể chất tốt hơn

Đã có nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy những người thường xuyên ăn sáng và ăn một cách đều đặn sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn nhiều so với những người nhịn ăn sáng. Với các bé cũng tương tự, bé được ăn sáng đầy đủ sẽ có cả tinh thần và thể chất tốt hơn. Có những lợi thế nổi trội như:

  • Chăm chú lắng nghe và tích cực tham gia xây dựng bài
  • Nói năng rõ ràng, lưu loát, trí nhớ tốt
  • Tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, tập thể
  • Ham học và thích thú với các nghiên cứu khoa học
  • Duy trì cân nặng  hợp lý và vóc dáng cân đối
  • Hệ miễn dịch tốt, ít mắc các chứng bệnh lặt vặt…

2. Chống béo phì và nguy cơ bệnh tật

Thật ngạc nhiên là nếu bé được ăn sáng đầy đủ sẽ có tác dụng tích cực vào việc giúp cơ thể phòng chống bệnh béo phì. Nguyên nhân là do bữa sáng khởi động sự trao đổi chất của cơ thể trong ngày, giúp cơ thể đốt cháy Calorien.

Những bé không ăn sáng sẽ nhanh bị đói khi gần tới bữa trưa, có xu hướng tiêu thụ Calorien nhiều hơn so với những bé đã ăn sáng. Và các bé còn bị thèm ăn và ăn vặt nhiều hơn các bạn khác, nguy cơ thừa chất và béo phì sẽ cao hơn.

Hơn nữa, có nhiều bé lại có thói quen ăn thật nhiều vào tối hôm trước để chống đói cho buổi sáng ngày hôm sau. Và một cách vô tình, bữa tối của bé lại trở thành bữa chính, bữa ăn nhiều nhất trong ngày. Và lượng thức ăn dư thừa sẽ tích lũy thành mỡ. Mỡ này sẽ bám vào thành mạch, thành tim, gan, thận… và hậu quả là mắc các chứng bệnh như xơ vữa động mạch.

3. Giảm nguy cơ bé còi cọc, suy dinh dưỡng

Với những trẻ không được ăn sáng đều đặn và đúng, cơ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ khiến trẻ còi cọc, có nguy cơ suy dinh dưỡng. Suốt cả buổi sáng trẻ luôn trong tình trạng gà gật, buồn ngủ và phải chống trọi với cái bụng trống rỗng, sôi sục. Trẻ không có khả năng tập trung và minh mẫn.

Do đó, nếu muốn con học mình vừa học giỏi, vừa minh mẫn và luôn khỏe mạnh thì bạn hãy cố gắng hy sinh, chuẩn bị những bữa sáng cho bé đầy đủ nhé.

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876 để được hỗ trợ.

Theo Dauanvichat.vn st

Xem thêm:

Comment của bạn