Người trẻ mắc bệnh trĩ ngoại từ những nguyên nhân không thể ngờ

Bệnh trĩ ngoại ngày càng xuất hiện nhiều ở các bạn trẻ. Thậm chí, có nhiều bạn chưa bước vào lứa tuổi 20+ mà đã mắc bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân của căn bệnh phổ biến này?

Người trẻ mắc bệnh trĩ ngoại từ những nguyên nhân không thể ngờ

Xem thêm:

Bị trĩ ngoại do căng thẳng

Nhiều bạn trẻ đã phát hiện mỗi lần đi đại tiện có một lượng máu lớn chảy ra và khá đau đớn. Các bạn chia sẻ là dù đã duy trì một chế độ ăn uống khá tốt cho sức khỏe với nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây nhưng vẫn mắc phải căn bệnh trĩ ngoại này.

Các bác sĩ cho rằng bệnh trĩ ngoại của cô có thể là do căng thẳng lâu dài gây ra nên sau đó cô đã tìm mọi cách để cố gắng hạn chế căng thẳng cho cơ thể và tinh thần.

Đồng thời, cô cũng được kê đơn thuốc giúp làm mềm phân để búi trĩ đỡ bị tổn thương. Và chỉ sau 1 – 2 tháng thực hiện đúng theo lời bác sĩ khuyên, cô gái đã giảm hẳn các triệu chứng bệnh trĩ ngoại đã mắc trong 2 năm qua.

Bị trĩ ngoại do thói quen ăn uống gây ra

Đối với một số bạn trẻ khác, nguyên nhân lại đến từ ăn uống. Do đặc trưng của xã hội hiện đại, các bữa ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, ít chất xơ đang ngày càng phổ biến, nhiều bạn trẻ quanh năm chỉ ăn ngoài hàng quán cho tiện.

Sau khi phát hiện bệnh, các bạn nên tự động điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Thay thực phẩm hằng ngày bằng các đồ ăn tự nhiên tốt cho sức khỏe, đặc biệt chú trọng bổ sung chất xơ, thay vì uống nước ngọt có ga thì đổi sang uống nước lọc.

Đặc biệt, các bạn nên chữa bệnh lười vận động bằng cách tăng cường đi bộ, thể dục để giảm tình trạng bệnh.

Bệnh trĩ ngoại do lười thể dục, ăn uống kém khoa học và căng thẳng học tập

Nhiều bạn có thói quen sống không tốt, thường xuyên căng thẳng trong học tập, kèm theo chế độ ăn uống kém khoa học, đặc biệt là không hề tập thể dục chút nào đã phải ngậm ngùi làm bạn với căn bệnh trĩ ngoại từ trẻ.

Xem thêm: Bệnh trĩ nên kiêng gì

Giảm bệnh trĩ ngoại nhanh chóng từ thay đổi lối sinh hoạt

Các bác sĩ khuyên những người mắc bệnh trĩ ngoại nên thay đổi cách ăn uống, tăng cường uống nước, ăn nhiều rau và trái cây, ăn sữa chua mỗi ngày, ăn vặt bằng thực phẩm giàu chất xơ… Không uống nhiều bia rượu và dùng thực phẩm nhiều gia vị cay. Nên tham gia các lớp tập thể dục.

Nếu tình trạng bệnh không tiến triển tốt hơn, bạn nên đi gặp bác sĩ để việc chữa trị hiệu quả. Bởi khi bệnh đã nặng thì mọi sự thay đổi trong cách sinh hoạt đều rất khó để làm bệnh biến mất hoàn toàn.

 

Theo Cotripro.vn

Comment của bạn