Những lưu ý khi chọn sữa đối với phụ nữ mang thai

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, nguồn thức ăn cân bằng  đủ chất, sữa cũng là một lựa chọn tiện lợi và thơm ngon cho các bà bầu để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cả hai mẹ con. Vậy cần lưu ý điều gì khi chọn lựa sản phẩm sữa cho bà bầu

Những lưu ý khi chọn sữa đối với phụ nữ mang thai

Phụ nữ có thai có thể lựa chọn sữa dưới dạng nước hoặc bột có công thức dành riêng cho bà bầu. Trong các giai đoạn này, nhu cầu các vi chất dinh dưỡng đều tăng cao hơn so với bình thường vì vậy nên lựa chọn các sữa bổ sung vi chất cho phụ nữ có thai. Nên lựa chọn những sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và có uy tín, được các cơ quan chức năng chứng nhận.

Đối với những bà bầu tăng cân quá nhiều hoặc có rối loạn đường máu cần lưu ý về hàm lượng đường và chất béo trong sữa, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Với những người không dung nạp đường lactose có thể tập uống sữa từ từ, tăng dần hoặc thay thế bằng sữa chua, phô mai.

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn hàng ngày của phụ nữ mang thai. Đặc biệt trong thời kỳ có thai, bà mẹ có thể bị nghén gây chán ăn, sữa chua có các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và ăn ngon miệng hơn, đặc biệt sữa chua rất phù hợp cho những người không dung nạp đường lactose, không uống được sữa.

Phô mai được làm cô đặc chất dinh dưỡng trong 1 thể tích nhỏ, điều này rất có lợi cho những bà mẹ bị nghén khi mang thai. Các bà bầu có thể ăn phô mai trực tiếp hoặc dùng phô mai để chế biến nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị và chất lượng món ăn như phô mai chiên với trứng, cá hồi sốt phô mai, súp rau củ phô mai.

Xem thêm: 

 

Comment của bạn