Bổ xung omega3 cho con bằng cách nào ?

Bé nhà e rất lười ăn cá, mà theo em được biết trong cá có rất nhiều vitamin omega3 rất tốt cho mắt của bé. Liệu e có thể bổ xung cho bé bằng cách nào khác ko ạ??

 

Câu trả lời

Bổ xung omega3 cho con bằng cách nào ?

Chào em!

Thói quen ăn uống là do bố mẹ thường tạo cho bé ngay thời kỳ bé tập ăn bổ sung, có lẽ mẹ hoặc gia đình không thích ăn cá nên không tập cho bé, vì vậy bé có thể không thích và không ăn. Tuy nhiên do trẻ đang phát triển nên trẻ rất cần các chất dinh dưỡng từ các nhóm thực phẩm (đạm, đường, béo, vitamin, chất khoáng)

Theo mẹ do vitamin omega3 có rất nhiều trong cá nên bé ko ăn cá mẹ lo lắng là trẻ sẽ thiếu omega 3, điều này cũng không đáng lo ngại lắm vì omega 3 omega 6 DHA ngoài có trong cá lại còn có ở các thực phẩm khác như trong các loại sữa và dầu bổ sung DHA omega 3. Hiện nay, trên thị trường có loại dầu bổ sung vi chất dinh dưỡng Molivse (trong thành phần có dầu cá, dầu gấc, dầu mè, dầu oliu) em có thể sử dụng cho bữa ăn của bé hàng ngày để cung cấp đủ các chất béo thiết yếu.

Tuy nhiên em nên tập dần cho bé ăn đa dạng cả thịt lẫn cá bằng cách có thể nấu bột hoặc cháo, có thể xay cùng thịt với cá để nấu cho bé lúc đầu bé chưa quen nhưng vài ba bữa bé sẽ quen dần.

Xem thêm: Omega 3 loại nào tốt | Tìm hiểu về omega 3 6 9

Thân mến.

BS Cao Thị Hậu