Trẻ không uống sữa sẽ có sao không?

Bé nhà tôi 18 tháng tuổi cân nặng 14kg cao 85cm, tôi cho cháu ăn ngày 4 bát cháo, có đủ xương và thịt lạc, rau củ quả. Cháu không uống sữa hoặc các loại thức ăn như bánh kẹo, quả chín. Tôi muốn hỏi bác sĩ như thế có sao không? Cảm ơn  bác sĩ

2 Bình luận

 1. nguyen anh says:

  Be nha e duoc 6 thang tuoi roi.nhung moi dc co 7,3 kg.be gai,chau sinh thieu thang nen dulng ruot kem,vay nen cho be an nhung loai bot gi,de be tang can tot a.

  • Chuyên Gia Tư Vấn says:

   Chào em.
   Bé gái nhà em 6 tháng tuổi được 7,3kg so với chuẩn trung bình là bé hơi thiếu cân nhưng vẫn ở trong mức phát triển bình thường. Ở độ tuổi này em có thể bắt đầu cho bé ăn dặm bằng các loại bột ngọt hoặc bột mặn, nếu mới bắt đầu cho bé ăn dặm để bé quen mùi vị với sữa mẹ em có thể cho bé ăn bột ngọt là loại bột cộng với sữa bé hay bú hàng ngày ( có thể là sữa mẹ hoặc sữa bột công thức bé hay uống) về loại bột nấu cho bé em có thể sử dụng bột pha sẵn trên thị trường hoặc lấy bột gạo xay hay một số loại rau củ quả nấu nhuyễn như khoai, ngô, bí mà nấu chung với sữa, loại nào cũng được miễn là hợp khẩu vị của bé. Sau khi đã cho bé ăn bột ngọt một thời gian em có thể cho bé ăn bột mặn là bột gạo cộng với một số thức ăn khác như thịt, cá, trứng nhưng tất cả đều phải được nấu nhuyễn. Em lưu ý khi cho bé ăn một loại thức ăn mới thì nên cho bé ăn liên tục trong 2-3 ngày để xem bé có dị ứng với thức ăn đó không rồi mới chuyển sang thức ăn mới. Hãy cố gắng thay đổi khẩu vị thường xuyên để kích thích sự ngon miệng của bé. Nhớ cho dầu ăn vào bát bột cho bé và cho bé uống đủ 600-700 ml sữa/ ngày (cả sữa mẹ lẫn sữa công thức nếu không đủ sữa mẹ) thì bé sẽ tăng cân đều đặn.
   Chúc em sức khỏe.

Comment của bạn