Tăng cường sinh lực từ góc nhìn của chuyên gia

P/V: Thưa PGS, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại thảo dược được truyền tai về khả năng tăng cường sinh lý và chống lại quá trình mãn dục nam, vậy PGS có thể cho biết những loại thảo dược nào hiệu quả, an toàn cho nam giới trong giai đoạn mãn dục nam không ạ?

PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong (Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương): Việt Nam ta tự hào có Sâm cau, đây cũng là dược liệu duy nhất từ trước đến nay được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản và công dụng của nó đã được kiểm chứng qua nhiều nền y học trên thế giới: từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. Tất cả nghiên cứu đều chỉ ra rằng đây là dược liệu hàng đầu giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh, vừa giúp bồi bổ sức khỏe toàn thân, vừa cải thiện sinh lý, kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên.

Tại Việt Nam, Trung Quốc: Sâm cau dùng để điều trị trong các trường hợp suy nhược cơ thể, đau lưng, viêm khớp, lạnh chân tay, chữa liệt dương, yếu sinh lý, tinh trùng yếu, vô sinh ở đàn ông bằng các bài thuốc tán bột hoặc rượu ngâm từ rễ của loài cây này.

Tăng cường sinh lực từ góc nhìn của chuyên gia

Năm 2008, các nhà khoa học Đại học Dr. Hari Singh Gour (Ấn Độ) đã chỉ ra rằng Curculigin A trong Sâm cau giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất, tăng thời gian quan hệ, tăng sinh tinh tới 150%. Một cuộc nghiên cứu ngay sau đó, các nhà khoa học đã khẳng định dịch chết sâm cau làm tăng kích thước và số lượng của tế bào Leydig (nơi sản xuất tới 95% lượng testosterone trong cơ thể). Từ đó làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên.

Nghiê cứu sử dụng Sâm cau trên 50 cặp vợ chồng vô sinh (với nguyên nhân là do người chồng ít tinh trùng, chất lượng tinh trùng kém, có các dấu hiệu yếu sinh lý yếu). Kết quả sau 1 tháng sử dụng, đời sống tình dục của các cặp đôi này được cải thiện đáng kể về tần suất và thời gian quan hệ. Sau 2 tháng, chất lượng tinh trùng được tăng lên rõ rệt, tinh trùng khỏe, số lượng tinh trùng đạt tới 90% so với người bình thường. Đặc biệt, sau 3 tháng, đã có 15 cặp vợ chồng trong số 50 cặp trên có con sau thời gian dài vô sinh.

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, trong công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu năm 2005 đã cho thấy Sâm cau thể hiện tác dụng tăng lực tốt nhất (tốt hơn cả Sâm bố chính và Sa sâm) sau 7 và 17 ngày sử dung. Một công trình nghiên cứu khác của TS. Bùi Thị Minh Giang (Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) cũng cho thấy, cao cồn thân rễ Sâm cau có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất, cao hơn 1,5 lần các loài có tác dụng tương tự, là “Viagra” tự nhiên tốt nhất cho nam giới.

P/V: Qua lời PGS vừa chia sẻ thì có thể thấy rằng Sâm cau là một cây thuốc rất quý giúp nam giới duy trì được thể lực và sinh lý bền vững, vậy làm thế nào để lựa chọn đúng loại Sâm cau trong bối cảnh vàng thau lẫn lộn như hiện nay ạ?

PGS.TS. Nguyễn Thượng Dong: Sâm cau rất quý với sức khỏe và sinh lý nam giới, tuy vậy rất ít người chọn được đúng loại thảo dược này trên thị trờng do nó tương đối hiếm, một phần là do chế biến đòi hỏi cầu kỳ. Gần đây, mọi người thường bị nhầm Sâm cau sang rễ của một số loài cây thuộc họ Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng. Cây bồng bồng là cây nhỏ, cao 1 – 2m. Rễ củ phân nhánh nhiều, màu hồng. Rễ bồng bồng giúp nhuận tràng, lợi tiểu, chữa lỵ, bạch đới chứ hoàn toàn không có tác dụng trên sinh lý. Ngoài ra, các nghiên cứu ở Ấn Độ đã chỉ ra rằng: toàn cây bồng bồng bỏ rễ có độc, dùng phải thận trọng. Vì vậy, người mua nên chọn lựa kỹ để tránh mua nhằm sâm cau giả.

P/V: Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong. Kính chúc ông luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp y học.

Comment của bạn