Lưu ý về thực đơn ăn dặm cho bé 10 – 12 tháng.

Tới thời điểm bé được 10-12 tháng tuổi, nhu cầu cả về lượng và chất của bé cũng đã tăng nhiều sau hơn sau 4-5 tháng ăn dặm. Thực đơn cho bé ăn dặm lúc này cũng cần được chú ý hơn, sao cho bữa ăn của bé cung cấp vừa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tránh tình trạng thiếu hụt hay dư thừa chất.

Lưu ý về thực đơn ăn dặm cho bé 10   12 tháng.

Một số lưu ý khi lên thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 10 -12 tháng tuổi.

Để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong giai đoạn bé từ 10 -12 tháng tuổi, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa chất, các bạn cần lưu ý những điểm sau khi lên thực đơn ăn dặm cho bé hàng ngày.

1. Số bữa ăn dặm chính của bé là từ: 3-4 bữa/ngày.

Thành phần của món ăn luôn đảm bảo đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản là: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Nếu thiếu một trong số các thành phần đó đều rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ. Ví dụ nếu thiếu chất béo, bé sẽ khó hấp thu được một số vitamin như: A, D, E, K.. vì các vitamin này được hòa tan trong dầu.

Mỗi bữa bột chính cho bé sẽ cần số lượng thành phần cơ bản như sau: 20-30g bột, 30-40g chất đạm, 10-20g rau xanh, và 10g dầu ăn.

2. Cho bé ăn thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày.

Bữa phụ có thể thay đổi bằng: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt… Trẻ ở giai đoạn này mặc dù đã quen với việc ăn dặm, song nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng. Mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai…).

3. Xem kẽ thực đơn chính và phụ cho bé là 1-2 bữa hoa quả hoặc nước hoa quả/ngày.

Hoa quả hoặc nước ép hoa quả, hoặc mẹ còn có thể làm nước ép rau củ tươi cho bé uống xen kẽ với bữa ăn chính. Vừa có tác dụng cung cấp nước cho bé, vừa bổ sung nguồn vitamin từ các loại rau quả này một cách hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé một tuần theo mẫu sau:

Lưu ý về thực đơn ăn dặm cho bé 10   12 tháng.

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876 để được hỗ trợ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Dauanvichat.vn st

1 Bình luận

  1. Nguyễn Bích Ngọc says:

    Bé nhà tôi hơn 10 tháng có bị rụng tóc vành khăn là do thiếu canxi đúng không ạ?

Comment của bạn