Thực đơn cho trẻ biếng ăn: bột thịt gà khoai lang

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn. Vì thế, mẹ cần bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển bằng các món ăn, đồ uống trong thực đơn cho trẻ hàng ngày. Và nếu kiên trì, bạn còn tạo thói quen ăn uống đều đặn cho trẻ. Đó chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý, sự đa dạng và hấp dẫn trong thực đơn ăn uống hàng ngày, giảm bớt tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Thực đơn cho trẻ biếng ăn: bột thịt gà khoai lang

Bát bột khoai lang với thịt gà: thực đơn số 1 cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn một phần do hệ tiêu hóa của trẻ kém, dạ dày bé chưa kịp tiêu hóa hết thức ăn trước khi đến bữa kế tiếp. Dẫn đến tình trạng trẻ không có cảm giác đói, thèm ăn. Với bát bột có nguyên liệu chính là khoai lang, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, và vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho bé từ thịt gà. Mẹ cùng nấu nhé!

Nguyên liệu:

  • 170g thịt gà nạc
  • 350g khoai lang
  • dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Thịt gà rửa sạch, luộc chín trong vòng 15 phút. Bạn có thể thái hoặc xé nhỏ hoặc xay nhuyễn sao cho phù hợp với độ tuổi của bé, để bé dễ ăn.
  • Khoai lang rửa sạch, cũng đổ vừa ngập nước và luộc chín, đun trong nước khoảng 15-20 phút. Sau đó chắt hết nước, đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 2 phút để khoai chín bằng hơi cho mềm.
  • Sau khi khoai chín, cho thêm chút nước sạch vào tán nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
  • Cho tiếp thịt gà và 1 chút nước(khoảng 100ml) vào hỗn hợp. Bắc lên bếp, đun sôi, nêm tiếp dầu ăn và gia vị cho vừa khẩu vị của bé là xong.

Nếu bạn muốn biết cách nấu các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng để thêm vào thực đơn cho bé biếng ăn, bạn có thể xem thêm tại đây.

Hoặc bạn có thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho bé và cả gia đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Molivse thông qua tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí 18006876 để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Theo Dauanvichat.vn

Comment của bạn