Vi chất dinh dưỡng là gì?

Từ xưa đến nay thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng thường xuyên giúp con người duy trì sự sống và sức khỏe. Ngày nay chúng ta biết rằng không chỉ có lượng thực phẩm đưa vào mà quan trọng là chất lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm đó.

Vi chất dinh dưỡng là gì?

Nguồn thực phẩm chứa dinh dưỡng cho con người

Dinh dưỡng có trong thực phẩm được chia thành 2 loại:

 •  Chất dinh dưỡng đa lượng : protein, carbohydrate và chất béo (lipid), giữ chức năng như nguồn năng lượng và nguyên liệu cơ bản cho cơ thể, là những hợp chất cần thiết với số lượng lớn cho sự phát triển và hoạt động bình thường của cơ thể.
 • Chất dinh dưỡng vi lượng hay vi chất dinh dưỡng .

Vậy vi chất dinh dưỡng là gì và chúng gồm những chất nào?

Vi chất dinh dưỡng là gì?

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ, tính bằng miligam hoặc nhỏ hơn, nhưng có vai trò rất quan trọng trong các quá trình sinh học của cơ thể, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Vi chất dinh dưỡng là gì?

Vi chất dinh dưỡng bao gồm:

 • Các loại vitamin: Nhóm B ( B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12), vitamin C, vitamin tan trong dầu A, D, E, K .
 • Các khoáng chất chính: Canxi, Magiê, Clo, Phốt pho, Kali và Natri .
 • Khoáng chất vi lượng: Sắt, Đồng, Kẽm, Iod, Mangan, Crôm, Coban, Selen.
 • Các acid amin thiết yếu như : Tryptophane, Leucine, Phenylalanine.
 • Các acid béo thiết yếu như Omega 3, 6, 9.

Tại sao vi chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể?

Vi chất dinh dưỡng hết sức cần thiết là do vi chất dinh dưỡng là thành phần chủ yếu để tạo ra các hoocmon, các dịch tiêu hóa. Bên cạnh đó, chúng tham gia vào việc xây dựng nên các tế bào, các mô; tham gia vào các hoạt động như hô hấp, chuyển hóa, bài tiết của tế bào, xây dựng nên hệ thống miễn dịch của cơ thể và tham gia vào nhiều cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, vi chất dinh dưỡng có tác dụng duy trì sự cân bằng của hệ thống nội môi, giúp phục hồi các tế bào, các mô bị tổn thương….

Vi chất dinh dưỡng là gì?Đủ vi chất dinh dưỡng cho bé cao lớn và thông minh

Có thể khẳng định rằng vi chất dinh dưỡng có rất nhiều vai trò khác nhau đối với cơ thể, giúp cho cơ thể có thể phát triển trí tuệ, thể chất, giúp cho cơ thể khỏe mạnh chống đỡ bệnh tật. Đặc biệt vi chất dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong tăng trưởng về chiều cao và cân nặng ở trẻ em.

Tuy nhiên cơ thể con người lại không tự tổng hợp được hoặc chỉ tổng hợp được lượng rất nhỏ không đủ cho các hoạt động đó. Do đó mà con người, đặc biệt là trẻ em phải bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm hàng ngày.

Một trong những cách mà bạn có thể bổ sung vi chất dinh dưỡng cho bé, đó là sử dụng các loại dầu ăn vi chất dinh dưỡng khi nấu bột hoặc đồ ăn cho bé. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn một loại dầu ăn đang được các bà mẹ tin dùng, đó là dầu ăn bổ sung vi chất dinh dưỡng Molivse.

 Vi chất dinh dưỡng là gì?

Dầu ăn bổ xung vi chất dinh dưỡng Molivse được chiết xuất tổng hợp từ các loại tinh dầu có nguồn gốc thiên nhiên như dầu gấc,
dầu dầu oliu, dầu vừng và dầu cá Nauy. Molivse không những giúp bé bổ sung vi chất dinh dưỡng beta carotene, vitamin E mà còn giúp bé bổ sung omega 3,6,9, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng giúp phát triển trí não, tốt cho mắt, da và tim. Dầu ăn vi chất Molivse  an toàn khi sử dụng cho các bé và cả gia đình, đặc biệt là rất tiện lợi trong những lần đi chơi xa.

Theo Dauanvichat.vn

1 Bình luận

 1. slimchocolate says:

  Chiết xuất từ ninh hạ cũng là một nguồn nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B8 hoặc vitamin C và chất khoáng như kali, magiê, phốt pho, calcium, sắt, kẽm, mangan, crom, và nhiều người.
  Chiết xuất từ Nấm linh chi – số dư ra sự trao đổi chất béo. Nó cũng làm giảm độ của cholesterol xấu trong máu. Nấm linh chi là một phương tiện tự nhiên của việc tăng cường hệ thống miễn dịch và một oxy. Nó thậm chí còn được gọi là những cây nấm của sự bất tử ở Trung quốc. Cảm ơn sự hiện diện của còn các linh chi nấm hòa tan trong máu, nó bao gồm, Sẽ càng tốt, làm tăng khả năng của máu để thu thập oxy, hỗ trợ quá trình làm sạch máu của bạn. Sản phẩm hoạt động như thế nào? Để đảm bảo chất lượng bạn nên dùng hàng nhập khẩu gói 100gr ở trên.
  Nhận thấy nguồn lợi từ việc kinh doanh sản phẩm này nhiều đơn vị trung gian đã thu mua Chocolate Slim về Việt Nam để bán.
  Lời khuyên của mình:
  Chocolate Slim chính hãng mua ở đâu? Chocolate Slim giá bao nhiêu?
  Truy cập trang web. Bạn chỉ cần để lại tên và số điện thoại. http://chocolateslim-in-vietnam.com

Comment của bạn